VN        EN

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website Cty Cao Su Nam Giang?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1699551

Liên Kết


Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

 

Cử tri ‘đặt hàng’ ĐBQH ‘ngăn chặn mưu đồ của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông’

Thứ hai - 09/05/2016 07:26
Cử tri ‘đặt hàng’ ĐBQH ‘ngăn chặn mưu đồ của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông’

Cử tri ‘đặt hàng’ ĐBQH ‘ngăn chặn mưu đồ của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông’

Cử tri “đặt hàng” các ĐBQH ngăn chặn sự bành trướng, mưu đồ của Trung Quốc trong việc độc chiếm Biển Đông ngày càng lộ liễu.
Chiều nay 9.5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các ứng viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khác đã có buổi tiếp xúc với cử tri Q.1 (TP.HCM). 
 
 
Tổ ĐBQH đơn vị số 1 thuộc Đoàn ĐBQH TP.HCM, ngoài Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn có ông Trần Đông A (SN 1941, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giảng dạy Y khoa tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM); bà Đặng Thị Thúy Dung (SN 1981, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt May Gia Định); ông Ngô Tuấn Nghĩa (SN 1962, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM); ông Lâm Đình Thắng (SN 1981, Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM).
 
Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được Hội đồng bầu cử Quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá 14 tại TP.HCM, một trong những đô thị lớn nhất, có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng đối với đất nước.
"Nếu được cử tri TP.HCM tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi xác định đây là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước nói chung, TP.HCM nói riêng trong thời kỳ mới, cũng như trước yêu cầu, mong muốn, nguyện vọng của cử tri", Chủ tịch nước nói.
Trình bày chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cam kết tập trung công sức, trí tuệ, đề cao trách nhiệm, đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn của Quốc hội là lập pháp, giám sát tối cao việc tuân theo Hiến pháp, luật...
Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh công tác chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ, hiện đại, đảm bảo yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ công cuộc đổi mới, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.
Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, luôn đề cao mọi tiềm năng sáng tạo của Nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn trọng những điểm khác biệt không trái với lợi ích chung của quốc gia, dân tộc; tinh thần yêu nước, nhân nghĩa, khoan dung để tập hợp, đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.
Chủ tịch nước cũng cam kết sẽ chỉ đạo chăm lo, giải quyết tốt các chế độ, chính sách, công ăn việc làm cho người lao động; đấu tranh phòng chống tội phạm; tích cực bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân; không để bỏ lọt tội phạm, không để oan sai...
Sau khi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri bày tỏ đặc biệt bất an, lo lắng về thực trạng môi trường sống đang hiện hữu và nguy cơ tiếp tục tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ.
"Môi trường sống còn nhiều nguy hiểm quá. Ở nhà thì sợ trộm cắp, ra đường thì sợ tai nạn giao thông, cướp giật; ăn uống thì sợ độc chất, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết...", cử tri Phạm Thị Nga nói và cho rằng để cải thiện chất lượng sống của người dân, Quốc hội phải có những hành động thực chất, có hiệu quả để làm chuyển biến tình hình.
Cử tri khẳng định luôn yêu mến, ủng hộ những vị đại biểu vì nước, vì dân hành động. Do vậy, nhiều vấn đề nóng khác được cử tri "đặt hàng" các ứng cử viên ĐBQH như: bài trừ tệ nạn xã hội, tội phạm đang diễn biến phức tạp; áp lực ô nhiễm môi trường; ùn tắc giao thông; quá tải bệnh viện; đặc biệt là quyết tâm cao trong việc triệt tiêu quốc nạn tham nhũng, lãng phí; tiêu cực, nhũng nhiễu trong bộ máy hành chính đang tồn tại và gây ra nhiều bức xúc.
Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri còn bày tỏ nhiều băn khoăn, trăn trở, đặc biệt lo lắng trước vấn nạn văn hoá xuống cấp, tình trạng phát triển kinh tế không đi đôi với việc xây dựng, củng cố được đời sống tinh thần…
Về những vấn đề hệ trọng đối với công cuộc phát triển, khẳng định vững chắc chủ quyền, lợi ích cốt lõi của quốc gia, dân tộc, cử tri yêu cầu những đại biểu trúng cử sắp tới phải bản lĩnh, tiên phong, dám nghĩ, dám hành động với những hành động cụ thể, quyết liệt, có kết quả cụ thể trong việc đưa nền kinh tế hội nhập với thế giới; ngăn chặn sự bành trướng, mưu đồ của Trung Quốc trong việc độc chiếm Biển Đông ngày càng lộ liễu.

Tân Phú


Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư Viện
Thành viên đăng nhập

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí